• Tin tức sự kiện

  Chuông chày kim cang: Pháp khi mật tông bảo hộ sự an lành gia đạo.

  12-09-2018 21:24

  Chắc hẳn, bạn đang rất đau đầu với nhiều suy nghĩ về sắc khí gia đạo. Không phải ai trong chúng ta, cũng đủ thông hiểu và làm đúng theo phong thủy, để mang đến may mắn cho gia đạo bình an. Cuộc sống đầy đủ, không quá nhiều rắc rối xảy đến. Vậy thì, hãy suy nghĩ đến việc sở hữu chuông chày kim cang trong nhà của bạn để cải thiện phong thủy gia đình.

  Chuong chay kim cang

  Chuông chày kim cang là vật phẩm phong thủy như thế nào?

  Theo thông hiểu đơn giản, thì chuông Kim Cang là một trong những pháp khí mật tông. Pháp khi mật tông chính là Phật khí – là những dụng cụ trong tu chứng Phật pháp, thực hành các loại pháp sự để người dân cúng dâng cho chư Phật hoặc các đạo tràng trang nghiêm. Chuông Kim Cang là những pháp khí không thể thiếu trong các pháp đàn, các nghi quỹ tu trì của Mật Tông, thường được làm bằng bạc hoặc đồng, sắt, đá, thủy tinh, gỗ khứ đà la.

  Chuông Kim Cang hay còn gọi là chuông pháp, là nhạc cụ của phật giới. Cán cầm của nó bằng một nửa chày Kim Cang, một nửa còn lại có thân hình là một chiếc chuông tương đối lớn, hai hình đó hợp lại thành vẻ đẹp của chuông pháp. Dưới phương diện nghi thức, Chuông Kim Cang là một cặp với Chùy Kim Cang. Chuông Kim Cang gồm ba phần: chốt kim cang, khuân diện và bầu chuông. Ba phần tiêu biểu cho tam giới: dục giới, sắc giới và vô sắc giới. Nền tảng của chuông ở trong rỗng không, nêu biểu 3 cõi đều nương vào tánh Không. Khi con lắc đánh vào thành chuông, phát ra âm thanh cảnh tỉnh chúng sinh trong ba cõi rằng: “Tất cả đều là khổ, không vô thường và không vô ngã. Chúng sinh nên vượt qua bể khổ cuộc đời nhờ vào phật pháp tỉnh ngộ.”

  Tương truyền, Chuông Kim Cang là pháp khí của Bồ Tát Kim Cang Tát Đỏa với thần chú Kim Cang Tát Đỏa Bách Tự Minh Chú mà tâm chú là: Om Benza sa to hum. Có lợi ích mang đến rất lớn, tác dụng tích cực trong việc xóa bỏ những khuynh hướng quen thuộc, những chướng ngại, những cảm xúc mâu thuẫn hoặc tiêu cực, những thói quen tiêu cực mà chúng ta thường mắc phải trong cuộc sống. Ngoài ra, thần chú Kim Cang Tát Đỏa còn được cho là có khả năng làm sạch nghiệp chướng, mang lại sự tĩnh lặng trong tâm trí, và phát triển các hoạt động giác ngộ nói chung.

  Ý nghĩa của chuông chày kim cang mang đến cho gia chủ sở hữu ra sao?

  Chùy Kim Cang biểu trưng cho lòng từ bi của chư Phật và nguyên lý phụ tính, còn chuông biểu trưng cho trí tuệ, nguyên lý mẫu tính. Để có thể thành tựu Đại Giác ngộ, hai nguyên lý này phải được kết hợp với nhau. Chuông được quán tưởng là sắc thân Phật, Chùy được quán tưởng là tâm Phật và âm thanh của chuông được quán tưởng là Kim khẩu Phật khi đang thuyết Pháp. Khi có chuông chày Kim Cang trong nhà, gia chủ và người thân sẽ được bảo hộ bởi ánh sắng dương khí của đức phật Bồ tát kim cang Tát Đỏa, gia đạo bình an, suôn sẻ, xua đuổi tà ma, luồng khí xấu. Cải thiện phong thủy của gia đạo thêm khởi sắc, giúp cho gia chủ và người thân gặp nhiều may mắn, giải tỏa âu lo, phiền muộn của sắc giới trần thế.

  Cách sử dụng Chuông chày kim cang đúng cách.

  Nếu đã sở hữu chuông chày Kim Cang trong nhà, thì hãy thường xuyên thờ cúng, tụng niệm để cầu phúc. Cách sử dụng chính xác nhất phải chú ý những đặc điểm như sau: Trong khi trì tụng, Chùy Kim Cang được cầm trong tay phải, hướng xuống dưới, còn chuông được cầm bên tay trái và thường hướng lên trên, hai pháp khí này được chuyển động trong những khế ấn tôn kính. Đôi khi hai tay có thể bắt chéo nhau tại cổ tay phía trước ngực. Khế ấn này biểu trưng cho sự hợp nhất của nguyên lý phụ tính và mẫu tính.

  Nhanh chóng sở hữu ngay Chuông chày kim cang đem về cho gia đình để cải thiện phong thủy gia đạo, giúp mọi người trong gia đình bạn xua đuổi âu lo, mang đến may mắn.

   Chat với Tượng Tâm Linh