-----------------
 • Tin tức sự kiện

  Phật Dược Sư Medicine Buddaha

  14-10-2018 20:50

  Phật Dược Sư Medicine Buddahamột vị Phật nổi tiếng với khả năng chữa bệnh của mình.Ngài bảo vệ chúng sinh khỏi bệnh tật cả thể chất và tinh thần, những nguy hiểm, những chướng ngại trong cuộc sống

  Phat duoc su medicine buddaha

  Nguồn gốc của Phật Dược Sư Medicine Buddaha

  Phật Dược Sư tiếng Phạn là Bhaisaiyagugu, còn gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật. Dược Sư theo nghĩa đen nghĩa là thầy thuốc chữa bệnh; lưu ly là một loại ngọc màu xanh trong suốt; quang là ánh sáng, lưu ly quang là ánh sáng ngọc lưu ly. Phật Dược Sư là vị Phật có danh hiệu Thầy thuốc chữa bịnh, ánh sáng như ngọc lưu. Theo kinh điển, Đức Phật nói rằng, Phật Dược Sư là người có khả năng chữa bệnh tuyệt vời. Sự nương tựa vào Dược Sư Lưu Ly của những người bị bệnh tật đặc biệt phổ biến ở Tây Tạng, Trung Quốc và Nhật Bản trong nhiều thế kỷ kể từ đó.

  Biểu tượng của Phật Dược Sư Medicine Buddaha

  Đức Phật Dược Sư thường được kết hợp với đá Lapis là một hòn đá màu xanh dương đậm, bên trong có các đốm vàng pyrite, tạo ra ấn tượng về một bầu trời đầy sao trong đêm tối,được khai thác chủ yếu ở Afghanistan, và ở Đông Á cổ đại, là một loại đá quý hiếm và có giá trị cao.Trong các biểu tượng Phật giáo, màu xanh của Lapis luôn được kết hợp với hình ảnh Đức Phật Dược Sư. Đôi khi toàn thân của Ngài là Lapis, hoặc có thể là màu vàng nhưng bao quanh bởi màu xanh của Lapis.Phật Dược Sư thường giữ một cái bát trong tay trái và được đặt trên đùi của Ngài. Trong các biểu tượng thường thấy ở Tây Tạng, một loại cây trồng có tên là Myrobalan được Đức Phật Dược Sư cầm trên tay phải của mình. Giống như hình tượng của các vị Bồ tát và chư Phật khác, Phật Dược Sư Medicine Buddaha ngồi trên đài hoa sen, tay phải của Ngài thả lỏng xuống, lòng bàn tay mở ra ngoài. Cử chỉ này chứng tỏ Ngài đã sẵn sàng để tiếp nhận các lời cầu nguyện hoặc ban phước cho chúng sinh.

  Ý nghĩa khi thờ cúng Phật Dược Sư Medicine Buddaha

  Thờ cúng Phật Dược Sư giúp ta vượt qua xua tan tất cả bệnh tật, tiêu trừ nghiệp xấu trong quá khứ , diệt trừ sự tham lam, phạm tôi, ganh ghét; thanh tựu mọi sở nguyện, sở cầu, và giúp loại bỏ :sự dính mắc, hận thù và vô minh.

   

   Chat với Tượng Tâm Linh