-----------------
 • Tượng Đồng Ngài Liên Hoa Sanh

  1.500.000 đ

  Màu sắc: Vàng

  Chất liệu: Đồng

  Kích thước: Cao 22 cm Ngang 13 cm

  Khối lượng: Nặng 0,8 kg

  Tình trạng: Còn hàng

  Hotline: 0981.21.7979
  Địa chỉ: 94 Nguyễn Ngọc Nhựt Tân Quý, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

  Đức Liên Hoa Sanh (Padmasambhava) là một bậc thầy tantric (mật tông) trong Phật giáo thế kỷ thứ 8, người được cho là đã đưa Phật giáo Kim Cương Thừa đến Tây Tạng và Bhutan. Ông được tôn kính hôm nay là một trong những tổ phụ vĩ đại nhất của Phật giáo Tây Tạng và là người sáng lập ra trường Nyinmapa, tu viện đầu tiên của Tây Tạng.

  Đức Liên Hoa Sanh Là Ai?

  Đức Liên Hoa Sanh (Kim Cang Thượng Sư) có thể đến từ Uddiyana, nằm ở thung lũng Swat ở miền bắc Pakistan (một số ý kiến khác cho rằng ông được sinh ra ở Oyiyana, tây bắc Ấn Độ). Ông đến Tây Tạng dưới thời trị vì của Hoàng đế Trisong Detsen, (742 đến 797). Liên Hoa Sanh còn được gọi là Guru Rinpoche, là một bậc thầy tantric Ấn Độ đóng vai trò chính trong việc đưa Phật giáo Kim Cương Thừađến Tây Tạng vào thế kỷ thứ 8.

  Trong triều đại vua Trisong Detsen, Đức Liên Hoa Sanh đã giúp thành lập tu viện Phật giáo đầu tiên của nước này ở Samye và ông được coi là người sáng lập ra trường phái Nyingma, trường phái lâu đời nhất trong bốn trường phái lớn của Phật giáo Tây Tạng.

  Thượng Sư Liên Hoa Sanh Trong Thần Thoại Tây Tạng

  Liên Hoa Sanh, có nghĩa là “sinh ra từ hoa sen“. Ông được sinh ra ở tuổi lên tám từ một hoa sen ở hồ Dhanakosha, Uddiyana và được vua Uddiyana chấp nhận. Khi trưởng thành, ông đã bị đẩy ra khỏi Uddiyana bởi ma quỷ đang cư ngụ tại đó.

  Cuối cùng, Ông đến Bodh Gaya, nơi mà Đức Phật đã giác ngộ. Ông học tại Đại học Phật giáo lớn ở Nalanda ở Ấn Độ, và được nhiều giáo viên tâm linh hướng dẫn nhiệt tình.

  Ông đi đến Thung lũng Cima và trở thành đệ tử của một vị sư vĩ đại có tên là Sri Simha, và nhận được các quyền năng về giáo lý tantric. Sau đó, ông đi đến Thung lũng Kathmandu của Nepal, nơi ông sống trong một hang động với người học trò đầu tiên, Mandarava (còn gọi là Sukhavati). Hai người đã nhận được các văn bản về Vajrakilaya, một thực hành tantric quan trọng. Thông qua Vajrakilaya, Liên Hoa Sanh (Padmasambhava) và Mandarava nhận ra sự giác ngộ tuyệt vời.

  Đức Liên Hoa Sanh trở thành một bậc thầy nổi tiếng. Trong nhiều dịp, ông đã thực hiện những phép lạ để kiểm soát quỷ dữ mang lại bình yên cho dân làng. Khả năng này cuối cùng đã đưa ông đến Tây Tạng để làm sạch tu viện của Hoàng đế Trisong Detsen.

  Đức Liên Hoa Sanh trở về Nepal, nhưng bảy năm sau ông trở lại Tây Tạng. Hoàng đế Trisong Detsen rất vui mừng khi thấy ông, vì ông đã mang lại sự giàu có cho Tây Tạng. Vị thầy tantric từ chối những món quà, nhưng ông đã chấp nhận một người phụ nữ từ hậu cung của Hoàng đế, công chúa Yeshe Tsogyal, người phối ngẫu thứ hai trong cuộc đời ông.

  Cùng với Yeshe Tsogyal, Đức Liên Hoa Sanh đã giấu một số văn bản thần bí (terma) ở Tây Tạng và các nơi khác. Terma được tìm thấy khi các môn đồ đã sẵn sàng để hiểu chúng. Một trong những mật chú quan trọng của Đức Liên Hoa Sanh đã được tìm thấy là Om Ah Hum Vajra Guru Padma Siddhi Hum (Mật chú Kim Cang Thượng Sư).

  Yeshe Tsogyal trở thành người thừa kế pháp của Đức Liên Hoa Sanh, và bà truyền những giáo lý Dzogchen cho các môn đệ của mình. Đức Liên Hoa Sanh có ba người phối ngẫu khác và năm phụ nữ được gọi là Ngũ Huân Ðạo Dakinis.

   Chat với Tượng Tâm Linh