-----------------
 • Tượng Đồng Phúc Lộc Thọ

  6.100.000 đ

  Màu sắc: Nâu

  Chất liệu: Đồng

  Kích thước: Cao 36 cm Ngang 15 cm

  Khối lượng: 18kg

  Tình trạng: Còn hàng

  Hotline: 0981.21.7979
  Địa chỉ: 60B Nguyễn Sơn, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú,Thành Phố Hồ Chí Minh

  Trong đời sống tinh thần văn hóa của nhiều người Việt Nam thì hình tượng 3 vị thần Phúc lộc thọ chắc có lẽ vô cùng quen thuộc, họ dần trở thành một phần của đời sống tinh thần văn hóa người Việt. Điều gì khiến mọi người vô cùng yêu quý và gắn bó với ba vị thần này? Vì đây chính là 3 vị thần của lộc tài an khang, nên dần trở thành những vị thần được thờ phụng quen thuộc trong mỗi gia đình người Việt.

  Tuong Dong Phuc Loc Tho

  Truyền thuyết về 3 vị thần Phúc lộc thọ.

  Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ là thuật ngữ thường được sử dụng trong văn hóa Việt và những văn hóa chịu ảnh hưởng từ nó, để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ). Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, ba vị này thường gọi chung là ba ông Phúc-Lộc-Thọ hay Tam Đa, và thường không được tách rời.

  Theo truyền thuyết của người Hoa Hạ, Ông Phúc làm đến chức Thừa tướng đời nhà Đường. Ông là một vị quan thanh liêm và có một gia đình hạnh phúc. Đến năm 83 tuổi là đã có ngũ đại đồng đường. Vì vậy, trên tay ông Phúc thường bế một đứa bé trai. Ông Phúc mang đến sự may mắn, an lành. Ông Lộc làm quan Thừa tướng nhà Tấn. Vàng bạc, châu báu trong nhà chất cao như núi. Ông thường mặc áo màu xanh lá cây vì “lộc” phát âm gần với “lục”. Ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Ông Thọ làm Thừa tướng đời Hán, sống thọ đến 125 tuổi. Ông tượng trưng cho sự trường thọ với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào hoặc gậy chống.

  Ý nghĩa phong thủy của ba vị thần Phúc lộc thọ?

  Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Theo quan niệm xưa, nhà đông con là nhà có phúc nên đôi khi còn thấy có một đứa trẻ đang nắm lấy áo Ông Phúc, hoặc nhiều đứa trẻ vây quanh ông hay là có hình ảnh con dơi bay xuống ông (dơi phát âm giống “phúc”). Ông Lộc hay Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Ông thường mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hoa, “lộc” phát âm gần với lục”, tay cầm “cái như ý” hoặc thường có một con hươu đứng bên cạnh (hươu ôngng được phát âm giống “lộc”). Ông Thọ tượng trưng cho sự sống lâu với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào, bên cạnh thường có thêm có con hạc.

  Như vậy, khi có tượng thờ Phúc lộc thọ trong nhà đặc biệt. Gia đình bạn sẽ nhanh chóng làm ăn phát đạt, con đường tiền tài và công danh lợi lộc ngày càng thăng hoa nhiều hơn. Nếu như có người già trong nhà, thì có tượng của Tam đa cũng chính là lá bùa bảo vệ cho tuổi thọ kéo dài của người thân. May mắn sẽ luôn bên cạnh gia đình bạn, bao nhiêu xui xẻo sẽ xa lánh khí dương tích cực của 3 vị thần, giúp cho gia đạo luôn bình an vạn sự lợi.

  Những điều cần lưu ý để phát huy ý nghĩa phong thủy của ba vị thần Phúc lộc thọ.

  Tượng ba ông Tam Đa luôn luôn phải đặt theo đúng thứ tự. Tượng Phúc Tinh: đặt bên phải. Tượng Lộc Tinh: đặt ở giữa. Tượng Thọ Tinh: đặt bên trái.

  Không đặt tượng thấp hơn đầu người. Cũng giống như Phật, ba ông Phúc – Lộc – Thọ là thần tiên trên trời. Do đó, nên cần đặt ở vị trí cao hơn đầu người, nếu không sẽ mạo phạm đến thần linh.

   Chat với Tượng Tâm Linh