-----------------
 • Tin tức sự kiện

  Ngài hư không tạng AKASAGARBHA

  14-10-2018 20:01

  Ngài hư không tạng AKASAGARBHA(Hư không tạng Bồ tát) là một trong 8 vị Phật bản mệnh, cũng là một trong 16 vị bản tôn của Kim cương giới hiền kiếp. Ngài là một trong vị Phật luôn ở bên độ mệnh cho chúng sinh. Ngài tượng trưng cho sự khôn ngoan vô biên

  Ngai Hu Khong Tang Akasagarbha

  Nguồn gốc của Ngài hư không tạng AKASAGARBHA

  Hư Không Tạng Bồ Tát có tên tiếng phạn là Akasagarbha. Tên của ngài thể hiện sự khôn ngoan vô biên như không gian vũ trụ. Tương truyền rằng, Ngài có đủ 2 tạng phúc- trí, vô lượng vô biên, giống như hư không nên có tên gọi như vậy.

  Trong Mật Tông, Ngài là chủ tôn của Hư Không Tạng và là thị giả bên phải Thích Ca.

  Hư không tạng Bồ tát rất quan trọng trong cuộc đời Kukai – một bậc thầy Kim Cương thừa. Chuyện kể rằng, khi còn trẻ ông đã dặp một vị tu sĩ Phật giáo và được vị tu sĩ ấy chỉ cho thần chú của Bồ tát Hư không tạng. Sau đó, ông đã đọc câu thần chú đó cả triệu lần và cuối cùng ông đã tìm ra một số kinh nghiệm tâm linh. Đó là tầm nhìn mạnh mẽ về Hư không tạng.

  Biểu tượng của Ngài hư không tạng AKASAGARBHA

  Trong Phật giáo, có nhiều hình tượng của Bồ Tát Hư Không Tạng, mỗi thân phận khác nhau  lại có hình tượng khác nhau. Ngài có hình tượng là sắc thân màu trắng, tay trái nắm lại đặt ở bên hông; tay phải cầm hoa sen, trên hoa sen có ngọc. Mật hiệu là Phú Quý Kim Cương, Viên Mãn Kim Cương, hình Tam muội da là ngọc Tam biện bảo châu. Thủ ấn là Kim cương phọc, tức hai ngón giữa làm hình trạng bảo bình, hai ngón cái duỗi thẳng.  Khi ngài là chủ tôn của viện Hư Không Tạng thì lại có hình tượng là sắc thân có màu đỏ như thịt, đầu đội mũ ngũ phật, tay phải cầm kiếm, lưỡi kiếm lấp lánh; tay trái ngài đặt bên hông và cầm 1 cành hoa sen, trên hoa sen có ngọc như ý, ngồi kiết già trên bảo tọa hoa sen. Kiếm và ngọc mà ngài cầm biểu hiện cho hai pháp môn phúc đức và trí tuệ. Ngài có mật hiệu là Như Ý Kim Cương, hình Tam muội da là đao trí tuệ. Khi đó ngài còn được gọi là Bồ Tát Kim Cương Tràng, Bồ Tát Bảo Tràng.

  Thờ cúng Ngài hư không tạng AKASAGARBHA có ý nghĩa gì với gia chủ?

  Thờ cúng Ngài hư không tạng để cầu tăng phúc đức, tiêu trừ tai họa, giúp tăng trưởng trí nhớ,phát triển trí tuệ,sáng tạo, kĩ năng, các tài năng nghệ thuật và cắt đứt sự thiếu hiểu biết.

   Chat với Tượng Tâm Linh