-----------------
 • Tin tức sự kiện

  Ngài green tara lục độ mẫu

  09-10-2018 22:18

  Ngài green tara lục độ mẫu (Đức Tara Xanh) là một trong những vị thần Phật giáo nổi tiếng nhất ở Tây Tạng,  tượng trưng cho lòng bi mẫn của chư Phật, giải thoát nghiệp xấu cho chúng sinh trong vòng luân hồi.

  Ngai Green tara luc do mau

  Nguồn Gốc Đức Lục Độ Phật Mẫu Tara Xanh

  Tara có 21 hình thức chính, mỗi người có màu sắc và thuộc tính tâm linh khác nhau. Trong số các hình thức này, hai người đặc biệt nổi tiếng đối với người dân Tây Tạng là Đức Tara Xanh (Lục Độ Phật Mẫu) và Đức Tara Trắng (Bạch Độ Phật Mẫu).

  Ngài green tara lục độ mẫu đại diện cho lòng từ bi và đại diện cho nhiều phẩm chất nữ tính: xinh đẹp, ấm áp, và giải thoát nghiệp xấu cho chúng sinh trong vòng luân hồi.

  Từ “Tara” có nghĩa là “người cứu tinh” hay “người giải phóng” vì thế mà Đức Tara Xanh luôn được kêu gọi khi chúng ta phải đối mặt với tình huống nguy hiểm, khi chúng ta phải quyết định trước một vấn đề mà có nhiều sự lựa chọn. Một ý nghĩa khác của từ “Tara” là “ngôi sao“, có nghĩa Ngài vừa là người truyền cảm hứng cho chúng ta và người dẫn chúng ta đi trên con đường tâm linh phức tạp này.

  Ngài tượng trưng cho lòng bi mẫn của chư Phật, ở Tây Tạng Đức Tara được biết với tên gọi “Dolma”.

  Truyền thuyết cho rằng Ngài là con gái của một vị vua có tên là Jnana-candra. Do thường xuyên cầu nguyện dâng cúng Đức Phật và các chư tăng nên đã đạt được mức độ cao của Bồ Đề Tâm. Cô đã tích rất nhiều công đức, do đó các nhà sư đã cầu nguyện rằng cô sẽ được tái sinh như một người đàn ông và truyền bá giáo lý của Phật giáo.

  Biểu Tượng Ngài green tara lục độ mẫu

  Biểu tượng của Ngài green tara lục độ mẫu là một phụ nữ trẻ xinh đẹp và quyến rũ, đeo nhiều trang sức quí hiếm chứng tỏ phẩm chất thanh cao của Ngài. Ngài ngồi trên tòa hoa sen với tư thế chuẩn khi thiền định, lưng thẳng một chân bước ra khỏi vị trí, mở rộng để đáp ứng nhanh chóng mọi yêu cầu của chúng sinh. Tay phải của ngài giữ hoa sen xanh ở trước ngực tượng trưng cho sức mạnh trí tuệ và sự thuần khiết. Bàn tay trái được giữ ngửa lên với lòng bàn tay hướng ra ngoài, cử chỉ  đó đại diện của nơi trú ẩn an toàn, xua tan nỗi sợ hãi và chấp nhận hạnh phúc và sự bảo vệ thiêng liêng.

  Đặc điểm nổi bật nhất là màu da xanh lá cây của Ngài tượng trưng cho hoạt động đánh thức tâm trí và lòng trắc ẩn sâu sắc. Đây cũng là màu của gió và thiên nhiên biểu thị cho việc Đức Tara Xanh đáp lại lời cầu nguyện của chúng sinh nhanh nhẹn như gió.

  Thờ cúng đức có ý nghĩa gì đối với gia chủ

  Khi thờ cúng Ngài green tara lục độ mẫu sẽ giúp chúng ta hoàn thành ước muốn tích cực và tinh khiết, làm tăng tình yêu và lòng trắc ẩn, gia tăng nhiều phước lành.

  Hơn nữa, khi cầu nguyện Ngài green tara lục độ mẫu có thể loại bỏ những trở ngại và lo lắng, giúp chúng ta hiểu rõ bản chất thật của mọi sự vật hiện tượng, từ đó thoát khỏi những đau khổ do sự thiếu hiểu biết gây ra, giúp bạn thoát khỏi mọi bế tắc trong cuộc sống.

   

   Chat với Tượng Tâm Linh