-----------------
 • Tin tức sự kiện

  Ngài Dzambala Hoàng Thần Tài

  09-10-2018 22:05

   

  Ngài Dzambala Hoàng Thần Tài là vị thần tiêu biểu nhất trong năm vị thần về giàu có, thịnh vượng. Ngài tượng trưng cho lòng bi mẫn của Đức Phật và Bồ Tát cứu giúp chúng sinh thoát cảnh đói nghèo vì kém may mắn dẫn họ đến giàu có, được biết đến với tên gọi Kybera (trong thần thoại Hindu).

  Tuong Dong Hoang Than Tai

  Nguồn gốc Ngài Dzambala Hoàng Thần Tài

  Hoàng Thần Tài (tiếng anh: Yellow Wealth God, tiếng phạn: Jambhala hay Dzambhala) được cho là một hóa thân của Bồ Tát Quán Thế Âm hay Đức Chenrezig, Vị Bồ Tát của lòng từ bi.

  Có 5 vị Thần tài: Hoàng Thần tài, Bạch Thần Tài, Hỏa Thần Tài, Hắc Thần Tài, Lục Thần Tài  với thực hành và câu chú khác nhau để giảm sự thiếu thốn và đem đến sự sung túc. Trong đó Dzambhala là Bậc bảo hộ của tất cả các dòng truyền thừa, giải thoát chúng sinh khỏi mọi bệnh tật, khó khăn. Jambhala là một vị Bồ Tát về tài lộc, của cải vật chất và tinh thần cũng như nhiều thứ khác, đặc biệt là đem đến sự sung túc, sự giàu có về tài chính.

  Theo truyền thuyết, khi ở núi Grdhrakuta, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giảng dạy kinh Đại Bát Nhã Ba La Mật Đa, một số ma quỷ đã đến quấy phá bằng cách lắc và làm sụp đổ ngọn núi. Lúc này, Hoàng Thần Tài đã thể hiện và bảo vệ tất cả khỏi những sự sụp đổ đáng sợ đó. Và từ đó Đức Phật đã ủy thác cho ông nhiệm vụ giúp tất cả chúng sinh vượt qua đói nghèo và trở thành người bảo vệ Pháp vĩ đại trong tương lai.

  Biểu tượng của Ngài Dzambala Hoàng Thần Tài

  Ngài Dzambala Hoàng Thần Tài có hình thức hung dữ và mạnh mẽ để che chở cho chúng ta những cảm xúc tiêu cực và nghiệp xấu. Hình tượng Ngài Dzambala hoàng thần tài thường xuất hiện với nước da màu vàng, trán phình to, đôi lông mày dày đặc và đôi mắt mở to, có râu mép râu dê và mái tóc dài, bụng to ngồi trên chiếc bệ hoa sen với tư thế bán kiết già.

  Thân trên của ngài để trần, cổ đeo chuỗi ngọc trai và mặc một cái áo choàng rất đẹp. Ngài Dzambala đội một chiếc vương miện Phật năm cánh được đính nhiều ngọc và đá quý được bảo vệ bởi bởi hai dây đai: một cái phía sau của đầu và một cái khác xung quanh đầu. Tay phải của ngài giữ ngọc như ý quý hiếm, tay trái giữ con chuột đang ngậm tiền và đá quý, biểu tượng cho nguồn cung cấp sự giàu có vô tận.

  Thờ cúng Ngài Dzambala Hoàng Thần Tài sẽ được phật pháp độ trì cho gia chủ như thế nào?

  Thờ cúng Ngài Dzambala Hoàng Thần Tài sẽ giảm thiểu những bất hạnh, chướng ngại, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, giúp chúng ta có được nguồn tài chính ổn định để sống hạnh phúc. Thường xuyên tụng niệm thần chú Hoàng Thần Tài sẽ giúp chúng ta không những gia tăng sự giàu có mà còn được hưởng lượng công đức không giới hạn.

  Đối với những người không ngừng trải qua những khó khăn, bất trắc về tài chính do nghiệp xấu trong quá khứ thì thờ Ngài Dzambala Hoàng Thần Tài chắc chắn sẽ là nguồn hỗ trợ tốt nhất.

   Chat với Tượng Tâm Linh