-----------------
 • Tin tức sự kiện

  Hộp Gau Tây Tạng chiếc hộp tâm linh màu nhiệm

  09-09-2018 07:09

  Nhiều năm trở lại đây, nhiều người mua nhiều vật dụng trang trí cho nhà cửa. Giống như một thú tiêu giao, ngắm nhìn những vật phẩm có nhiều màu sắc và kiểu dáng bắt mắt. Thế nhưng đó chỉnh là những vật dụng vô năng, ngoài vẻ đẹp tôn tạo thì chẳng giúp ít gì cho gia chủ. Vậy sao bạn không thử mua một chiếc hộp tâm linh màu nhiệm đem đến may mắn cho nhiều gia đình Việt, chính là chiếc Hộp Gau Tây Tạng huyền bí .

  Hộp Gau Tây Tạng là chiếc hộp như thế nào?

  Hop Gau Tay Tang

  Theo một số tài liệu ghi chép lại. Do trong các tôn giáo và nền văn hóa khác nhau, những chiếc hộp này có những cái tên khác nhau. Trong khi Phật tử Tây Tạng gọi nó là “Gau” (Ghau hay Gao), người Mỹ Latinh gọi nó là “Package Amulet”, người Mỹ gốc Phi gọi là “Conjure Bag” hoặc “Mojo Hands”, người Nam Mỹ gọi “Charm Vials”, một số khác gọi là “Wish Boxes”.

  Đây là một trong những vật phẩm thiêng liêng và được yêu thích ở gian hàng giới thiệu văn hóa Hymalaya của Ngọc Ma Ni: Hộp Gau Tây Tạng (có khi được viết là Gao hoặc Ghau). Những hộp Gau được sử dụng rộng rãi trong giới Phật tử ở Nepal, Tây Tạng, Bhutan và Ấn Độ. Người Tây Tạng khi đi xa thường mang theo hộp Gau bên mình, đeo Gau ở trên cổ gần với trái tim để nhắc mình luôn trì giữ Bổn Tôn trong tâm trí. Khi trở về nhà có thể đặt Gau lên bàn thờ hoặc treo trên tường. Không hề rõ xuất sứ, cũng như lí do tại sao có sự xuất hiện của chiếc hộp Ghau, chỉ biết nó đã gắn kết nhiều năm với nhiều người ở Tây Tạng để bảo hộ cho họ.

  Thiết kế của chiếc hộp gau có gì đặc biệt?

  hop gau

  Hộp Gau được khắc hình Bổn Tôn bên ngoài (hoặc sẽ là tượng đất sét hoặc bằng các chất liệu khác ở bên trong). Mỗi hộp Gau có thể được thiết kế với những kiểu dáng hay những vị Bổn Tôn khác nhau, nhưng về cơ bản thì nội dung và ý nghĩa bảo hộ như nhau. Khát quát mỗi vị chư vị bổn tôn chính là các vị phật của Kim cương thừa, là những vị phật giúp đõ cho cuộc sống con người vượt qua những khó khăn của cuộc sống.Trong hộp Gau chứa những lá cờ đã được cầu nguyện và thánh hóa trong các buổi lễ, hộp Gau cũng có thể chứa đựng trong đó thuốc quý hay đất ở thánh địa. Gau được sử dụng như một bùa hộ mệnh cho người đeo giữ tránh những điềm xấu, các hung tai giáng hạ và giúp thu hút những phước lành của Vũ Trụ. Gau có thể bằng bạc, bằng đồng, vàng hoặc các kim loại khác. Trên hộp Gau có thể trang trí thêm nhiều các loại đá quý, bán quý khác nhau tùy theo mục đích kiến tạo, tạo nên vẻ đẹp khác biệt nhưng vô cùng sang trọng thời thượng, mang tính chất nghệ thuật vô cùng cao. Hộp Gau trong gian hàng của Ngọc Ma Ni có chất liệu là bằng đồng, được làm thủ công từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Tây Tạng và đã được gia trì với những mảnh cờ cầu nguyện bên trong. Đây chính là kim loại có khả năng xua đuổi tà khí, sát khí.

  Tại sao gọi chiếc hộp ghau là chiế hộp tâm linh màu nhiệm?

  Gau cũng được xem và tượng trưng cho một mandala (vũ trụ) thu nhỏ của Vị Bổn Tôn, mở ra bên trong đó là những bí ẩn thiêng liêng được che dấu và những phước lành đã được tiếp nhận thông qua những nghi lễ đặc biệt. Cho nên, những người hay sử dụng hộp ghau mang theo bên người, hung sẽ hóa cát, gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi. Còn được trọng dụng, có đất thể hiện tài năng. Khắc chế những vết rạn nứt tình cảm, giúp cho các mối quan hệ ngày càng gắn bó và khắt khít hơn.

   Chat với Tượng Tâm Linh