-----------------
 • Tin tức sự kiện

  Địa tạng vương Bồ tát (Ksitigarbha)

  14-10-2018 20:04

  Địa tạng vương Bồ tát (Ksitigarbha) là một trong những vị có vị trí vô cùng quan trọng được tôn xưng là Tứ đại bồ tát với pháp lực vô biên, từ bi vô hạn. Ngài là vị chuyên độ cứu sinh linh và che chở cho trẻ nhỏ, cứu giúp người lữ hành phương xa, là hiện thân bảo vệ trẻ em bị ngược đãi bạo hành, an ủi che chở những linh hồn trẻ thơ bất hạnh, yểu mạng.

  Ngai Dia Tang Vuong Bo Tat Ksitigarbha

  Nguồn gốc của Địa tạng vương Bồ tát (Ksitigarbha)

  Địa Tạng Vương Bồ Tát (Ksitigarbha) hay Địa Tạng Bồ Tát là tên được phiên âm từ tiếng Phạn. Danh xưng này toát lên lòng từ bi và nguyện lực vững vàng của Ngài trên con đường tu tập Phật pháp và độ hóa chúng sinh. Theo Địa Tạng kinh, Địa là dày chắc, Tạng là chứa đủ. Địa Tạng chỉ sự sâu dày, đủ chứa muôn vàn khổ đau của sinh linh. Địa Tạng Bồ Tát mang trong mình chân tâm vô lượng giống như kho báu vô biên về Phật pháp, sẵn sàng trải rộng khắp chúng sinh để chúng sinh đều được hưởng công đức tràn đầy. Ngài chính là đất đai rộng lớn, sâu xa, mọi giới mọi loại đều hưởng, không phân biệt, không có định mức.

  Biểu tượng của Địa tạng vương Bồ tát (Ksitigarbha)

  Địa tạng vương Bồ tát chính là vị Bồ Tát duy nhất có nhúm lông màu trắng nằm giữa hai mắt, là một trong 32 tướng tốt của một vị Phật. Hình tượng phổ biến nhất của Ngài đó là vị Tỳ Kheo thân tướng trang nghiêm. Trên đầu Ngài đội mũ tỳ lư quán đảnh, đứng hoặc cưỡi trên lưng con Đế Thính tay phải cầm tích trượng có 6 vòng, là  biểu hiện của sự cứu độ chúng sinh trong lục đạo hoặc 12 vòng đại diện cho thập nhị nhân duyên mà ngài dùng pháp để giáo hóa chúng sinh, tay trái Ngài cầm hạt minh châu như ý trái tượng trưng cho trí tuệ sáng rõ, rộng lớn soi tỏa khắp tất cả những chốn u tối để chúng sinh bị giam cầm trong địa ngục cũng có thể thấy rõ đường thoát khỏi ngục hình.

  Thờ cúng Địa tạng vương Bồ tát (Ksitigarbha) có ý nghĩa gì với gia chủ?

  Thờ cúng Địa tạng vương sẽ hưởng rất nhiều lợi ích, cả khi còn sống lẫn khi đã về với cát bụi.

  Ở cuộc sống hiện tại, thờ cúng Ngài giúp tâm sáng suốt và thanh tịnh, những nguyện lớn mau chóng thành tựu, trí tuệ phát triến, tiêu trừ tai nạn, thoát khỏi những cảnh hiểm nguy, tiêu trừ tôi chướng, bệnh tật, được quỷ thần phù hộ.

  Ở kiếp sau: thoát khỏi thân nữ, được thân xinh đẹp, thoát kiếp nô lệ.

  Lúc lâm chung: nếu gia đình có người thân sắp mất thì nên niệm danh hiệu Địa Tạng Bồ Tát, tụng Địa Tạng kinh để tích việc thiện cho người đó; trong 49 ngày nên tụng Địa Tạng kinh cho vong linh sớm siêu thoát.

  Với người quá vãng: siêu độ vong linh, khi gặp ma quỷ, quái ác ngoài đời hay trong mơ đều nên chí tâm tụng kinh Địa Tạng; siêu độ và gặp lại người thân đã qua đời.

   

   

   

   Chat với Tượng Tâm Linh